அருள்வடிவே ஆனந்தமே வரம் ஒன்று தருவாயா
திருவிருந்தே அருமருந்தே அருகினில் வருவாயா
ஒரு கணம் உனையழைத்தேன் நீ என் மனம் அமர்வாயா
என்னகம் நீ அமர்ந்து நீ ஒளிதனை பொழிவாயா
வழியாக வாழ்வாக வா
1. ஆகாயம் போன்ற உள்ளம் உன்னிடம் பார்க்கிறேன்
மடைதிறந்த வெள்ளம் போல உன் முகமே பார்க்கிறேன்
மலைபோன்ற உந்தன் உள்ளம் மன்னிக்க கேட்கிறேன்
தாய்மைக்கும் மேலாம் உந்தன் அன்பிதயம் கேட்கிறேன்
எனக்கினி ஏதும் இல்லை
நீதானே என் எல்லை அடைவேனே உன்னை
2. ஊதாரி மைந்தன் என்னை மன்னித்து ஏற்கிறாய்
வழிமாறிப் போன என்னை கரம் ஏந்திக் காக்கிறாய்
புகைவந்த சுடராய் என்னை மலைமீது ஏற்றினாய்
புறந்தள்ளி ஒதுக்கிய என்னை மூலைக்கல் ஆக்கினாய்
இனி உனக்காக வாழ்வேன்
இகமதை நானும் வெல்வேன் உயிர்ப்பேனே உன்னில்
arulvadivae aanandhamae varam ondru tharuvaayaa
thiruvirundhae arumarundhae aruginil varuvaayaa
oru kanam unaiyazhaiththaen nee en manam amarvaayaa
ennagam nee amarndhu nee olidhanai pozhivaayaa
vazhiyaaga vaazhvaaga vaa
1. aagaayam pondra ullam unnidam paarkkiraen
madaidhirandha vellam pola un mugamae paarkkiraen
malaibondra undhan ullam mannikka kaetkiraen
thaaimaikkum maelaam undhan anbidhayam kaetkiraen
enakkini yedhum illai
needhaane en ellai adaivaene unnai
2. oodhaari maindhan ennai manniththu yerkiraai
vazhimaarip pona ennai karam yendhik kaakkiraai
pugaivandha sudaraai ennai malaimeedhu yetrinaai
purandhalli odhukkiya ennai moolaikkal aakkinaai
ini unakkaaga vaazhvaen
igamadhai naanum velvaen uyirppaene unnil
Note: Tamil transliteration is automatically generated and may contain errors. Please refer to the Tamil text for accuracy.